Followers

Sunday, December 12, 2021

========================================


கொஞ்சம் பொறுங்கோ......
இவர் குணத்தார் வார வரத்தைப் பார்த்தால், ஏதோ ரெசிபி கொண்டு வாறார் போல கிடக்கு....😁
போனைப் பார்த்து சிரித்துக் கொண்டு வாறார்..... மற்றக் கையில் முருங்கை இலையும் கிடக்குது....😄
நான் நினைச்சது சரிதான் பாருங்கோ😂
ஒரு ரெசிபியை கொண்டு வந்து சொன்னார் பார்க்க நல்லாயிருக் கும் போல கிடக்கப்பா. நல்லாயிருந்தா உம்மட முகநூல் நட்புகளுக்கும் போடுமன் செய்யட்டும் எண்டார்.😘
சொன்னமாதிரி நல்ல சுகமும், ருசியும் வாசமுமப்பா. 😋
நாங்கள் ரெண்டு பேர்தானே...!
1ம் படத்தில காட்டின மாதிரி,
ஒரு 4,5 நெட்டு முருங்கையிலை, ஒரு 1,2 பச்சை மிளகாய் 2 பல்லு உள்ளி 2 ஸ்பூன் சின்னச் சீரகம் எடுத்து மிக்சியில கொஞ்சம் தண்ணி போட்டு கூழா அரைச்சு, ஊத்தப் போற தோசை மவில.... 😊
2ம் படத்தில காட்டியிருக்கிறன் மாவில ஊத்தி உப்பு போட்டு நன்கு கலக்கி தோசை சுடுங்கோ.
நல்ல வாசமாய் இருக்குமப்பா. 😋
ஒரு கச்சல் கிச்சல் இருக்காது சரியோ....! கைக்குது எண்டு பொய் சொன்னியளோ எனக்கு கெட்ட கோவம் வரும் சொல்லிப் போட்டன். 😁 நான் ஒரு நாள் தோசையும், இன்னொருநாள் இட்லியும் ஊத்தினன். சும்மா அந்த மாதிரி இருந்ததப்பா. 👌
வெளிநாட்டில முருங்கையிலை கிடைக்குதோ தெரியேல்ல......
இலங்கை இந்தியாவில கிடைக்கும்.
செய்து பாருங்கோவன்😄😁
All reactions:
You, Arunthathy Gunaseelan, Subi Narendran and 103 others
tq Arunthathi.

==========================

காரமான மொறு மொறு மிளகு வடை செய்வது எப்படி? ஓட்டல் சுவையையும் மிஞ்சிய ருசி...................


மிளகு வடை உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. ஓட்டல்களில் வாங்கி சாப்பிடுவதை காட்டிலும் வீடுகளில் செய்து சாப்பிட்டால் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

இனி எப்படி மிளகு வடை செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

மிளகு வடை செய்வது எப்படி?

தேவையான பொருட்கள்

  1. உளுந்தம் பருப்பு – 200 கிராம்
  2. அரிசி மாவு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  3. மிளகு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  4. சீரகம் – 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
  5. பெருங்காயப் பொடி – சிறிதளவு
  6. நல்ல எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  7. உப்பு – தேவையான அளவு
  8. கடலை எண்ணெய் – பொரிக்கத் தேவையான அளவு

மிளகு வடை செய்முறை

உளுந்தம் பருப்பை முதலில் கழுவி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.     

பின்னர் வடிகட்டில் உளுந்தம் பருப்பைச் சேர்த்து தண்ணீர் முழுவதையும் வடிகட்டவும்.  

 உளுந்தம் பருப்புடன் தேவையான உப்பினைச் சேர்த்து, தண்ணீர் சேர்க்கமால் அரைத்துக் கொள்ளவும்.  மிளகு, சீரகத்தை தனித்தனியாக தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைத்துக் கொள்ளவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் அரைத்த உளுந்த மாவு, பொடித்த மிளகுப் பொடி, சீரகப் பொடி, அசிரி மாவு, பெருங்காயப் பொடி ஆகியவற்றை சேர்த்து ஒரு சேர பிசையவும்.

1 டேபிள் ஸ்பூன் நல்ல எண்ணெயை பிசைந்த உளுந்து கலவையில் சேர்த்து, நன்கு ஒருசேர பிசைந்து கொள்ளவும்.

உளுந்த மாவுக் கலவையிலிருந்து சிறிய எலுமிச்சையளவு மாவினை எடுத்து உருண்டையாக உருட்டவும். இவ்வாறு எல்லா மாவினையும் சிறுஉருண்டைகளாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.   

வாணலியில் கடலை எண்ணெய் ஊற்றிக் காய விடவும். சதுர வடிவ வாழையிலை அல்லது பிளாஸ்டிக் கவரில் எண்ணெயைத் தடவிக் கொள்ளவும்.

அதில் உருட்டிய சிறிய உருண்டையை வைத்து வடையாகத் தட்டவும். வடையாக விரித்ததும் நடுவில் சிறுதுளையை இடவும்.  

 மாவினை காய்ந்த எண்ணெயில் போடவும். சுவையான மிளகுவடை தயார்.

courtesy;  https://manithan.com/article/ulunthu-vadai-milagu-vadai-food-1639268150?itm_source=parsely-api

No comments:

Post a Comment

  அகரமு மாகி யதிபனு மாகி யதிகமு மாகி ...... அகமாகி அயனென வாகி அரியென வாகி அரனென வாகி ...... அவர்மேலாய் இகரமு மாகி யெவைகளு மாகி யினிமையு மாகி...